Đo tốc độ Wifi đơn giản bằng SweetSpots

Đánh giá bài viết này

Ứng dụng Wifi SweetSpots

Giao diện Wifi SweetSpots đơn giản, bao gồm khu vực hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực dưới dạng đồ thị, nút bấm Start để bắt đầu đo, phím Record để lấy kết quả tại thời điểm bấm.

Ứng dụng còn có tính năng báo chất lượng Wifi bằng âm thanh, tốc độ nhanh sẽ là những tiếng tít, tít liên tục, tốc độ chậm thì tiếng phát ra rời rạc hơn.

Đo tốc độ Wifi đơn giản bằng SweetSpots
Giao diện wifi SweetSpots bằng tiếng Việt dễ sử dụng

 

Đo tốc độ Wifi trên SweetSpots

Người dùng sẽ bấm Start rồi di chuyển chậm xung quanh nhà để tiến hành đo đạc, tìm ra vị trí cho tốc độ tốt, nơi nào có tốc độ thấp, đánh dấu vị trí bằng nút Record. Bạn cũng có thể đặt tên cho các địa điểm để dễ nhớ và tiện xem lại khi cần.

Sau khi có kết quả, người dùng tiến hành thay đổi vị trí router để cải thiện tốc độ mạng tại những khu vực sóng kém, đo lại để kiểm chứng.

 

Tìm vị trí đặt wifi tốt nhất trong nhà bằng Wi-Fi SweetSpots 

Theo hướng dẫn từ các chuyên gia Fpt Telecom, sóng WiFi sẽ tốt hơn khi được đặt ở vị trí thông thoáng hoặc trên một chiếc kệ cao. Tránh để router ở góc phòng, sẽ dễ gây ra hiện tượng triệt tiêu sóng và giảm tín hiệu. Hơn hết, không để gần các thiết bị điện tử khác trong nhà… đảm bảo cho tín hiệu Wifi ổn định.

Vị trí lắp đặt Wifi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi cũng như tốc độ truy cập mạng Internet. Sóng Wifi sẽ trở nên yếu hơn khi gặp nhiều vật cản, các bức tường dày, thậm chí khi bị “va đập” qua vật cản có thể dẫn đến triệt tiêu tín hiệu.

Để tìm được nơi đặt router Wifi phù hợp, người dùng có tải ứng dụng WiFi SweetSpots, miễn phí trên iOS và Android, để kiểm tra mật độ phủ sóng cũng như cường độ tín hiệu trong gia đình, văn phòng.

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn kết nối smartphone vào mạng Wifi cần kiểm tra, đồng thời tắt mọi thiết bị khác cùng truy cập vào WiFi đó để đảm bảo độ chính xác.

Chọn tải ứng dụng Wifi SweetSpots phù hợp với hệ điều hành Android hoặc IOS bên dưới:

Apple_app

 

Video hướng dẫn đo tốc độ Wifi đơn giản bằng SweetSpots