F-Safe là gì? Hướng dẫn sử dụng F-Safe trên HiFPT

Đánh giá bài viết này

F-Safe là gì?

F-Safe là tính năng bảo vệ mạng Internet, một giải pháp bảo mật lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. F-Safe được tích hợp vào modem FPT sẽ tự động bảo vệ không gian mạng tại hộ gia đình mà người dùng không cần phải thao tác gì thêm phần mềm trên từng thiết bị như các hình thức bảo mật khác.

F-Safe được cung cấp bởi FPT Telecom, hợp tác cùng F-Secure – tập đoàn đa quốc gia nghiên cứu an toàn thông tin mạng hàng đầu trên thế giới. Với hơn 30 năm hoạt động, F-Secure đã có mặt ở hơn 100 quốc gia, hợp tác với hơn 220 tập đoàn viễn thông trên toàn cầu, giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng  chống lại các mối nguy hại từ Internet, từ các cuộc tấn công mạng tiên tiến và vi phạm dữ liệu đến việc lây nhiễm mã độc đòi tiền chuộc trên diện rộng

F-Safe

F-Safe hoạt động như thế nào?

F-Safe là tường bảo vệ được tự động tích hợp thông qua 2 loại modem WiFi do FPT Telecom cung cấp là AC1000Cv2AC1000F.

Tất cả các thiết bị thông minh kết nối với mạng gia đình (điện thoại, TV, camera…) đều tự động được bảo vệ mà người dùng không cần phải tác động gì thêm ngoài việc đăng ký gói cước có cung cấp F-Safe. F-Safe giúp đảm bảo tốc độ xử lý & an toàn khi truy cập mạng.

Để quản lý các tính năng bảo mật hay quản lý chi tiết tới từng thiết bị, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT để thực hiện việc quản lý này.

Vì sao bạn nên dùng F-Safe?

Các phần mềm diệt virus truyền thống có thể bảo vệ điện thoại, máy tính của bạn. Nhưng, ngày càng có nhiều các thiết bị công nghệ cho phép truy cập internet. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng các thiết bị kết nối với mạng gia đình gặp nguy hiểm đang gia tăng nhanh chóng.

F-Safe là giải pháp bảo vệ kết nối truy cập mạng khỏi những trang web có chứa virus, mã độc, botnet, ransomware,… tấn công vào thiết bị của bạn ngay từ “cổng internet” chính là modem WiFi FPT.

Đặc biệt, F-Safe hữu dụng với các thiết bị thông minh khi không có phần mềm bảo mật nào có thể cài đặt vào thiết bị như camera, smartdoor lock, smart TV… Với F-Safe, mọi thiết bị kết nối với mạng gia đình đều được bảo vệ khỏi tấn công mạng.

Ngoài ra F-Safe sẽ chặn lưu lượng thông tin có hại, lọc nội dung không thích hợp với từng lứa tuổi khi lướt mạng và đặt ra giới hạn thời gian online lành mạnh, giúp quản lý thiết bị truy cập, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Các chức năng chính của F-Safe

Các chức năng chính của F-Safe

Các chức năng chính của F-Safe

1. KẾT NỐI BỊ CHẶN

Bạn có thể xem toàn bộ thông báo các kết nối bị chặn bao gồm: Các kết nối bị chặn bởi hệ thống F-Safe gồm

– Chức năng nguy hại: Thông báo các liên kết độc hại

– Chức năng chặn nội dung: Thông báo các liên kết do người dùng chặn hoặc do hệ thống đánh giá là không an toàn cho người dùng.

2. QUẢN LÝ NGƯỜI DÙNG

Dễ dàng thiết lập người dùng và tạo nhóm các thiết bị mà người dùng sử dụng. Các thiết bị đã thuộc người dùng này sẽ không thể thêm vào danh sách thiết bị của người dùng khác.

Hỗ trợ đắc lực trong việc giám sát trẻ em sử dụng mạng Internet, tạo thói quen và môi trường online lành mạnh cho trẻ.

3. CÀI ĐẶT BẢO MẬT

Là quyền truy cập cao nhất trong hệ thống F-Safe, bảo vệ tuyệt đối hệ thống networking, khi cài đặt bảo vệ ở đây đồng nghĩa với việc tất cả thiết lập ở các chức năng khác không có giá trị.

4. QUẢN LÝ THIẾT BỊ

Là chức năng quản lý Bật/tắt kết nối Internet của thiết bị trong hệ thống wifi trong nhà bạn, gồm 3 tính năng chính

– Tính năng bảo vệ khi duyệt web: Bảo vệ thiết bị, ngăn các thiết bị trong mạng gia đình truy cập vào các trang web có hại (Như trang web lừa đảo và trang web độc hại hoặc bị xâm nhập nhằm phát tán vi rút hoặc phần mềm tống tiền) để đảm bảo an toàn cho thiết bị và dữ liệu cá nhân của khi trực tuyến.

– Tính năng bảo vệ theo dõi: Nhằm đảm bảo quyền riêng tư khi bạn duyệt web và sử dụng các ứng dụng kết nối với internet. Tính năng này sẽ bảo vệ thiết bị, ngăn các trang web theo dõi thói quen lướt web của bạn và thu thập dữ liệu về bạn bằng cách chặn các URL theo dõi đó.

– Tính năng cho phép truy cập internet: Chặn thiết bị không thể sử dụng internet.

Hướng dẫn sử dụng 1 số tính năng cơ bản

HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP NGƯỜI DÙNG

Dễ dàng thiết lập người dùng và tạo nhóm các thiết bị mà người dùng sử dụng. Các thiết bị đã thuộc người dùng này sẽ không thể thêm vào danh sách thiết bị của người dùng khác

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN CHẶN, ƯU TIÊN TRÊN CÁC TRANG WEB

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN CHẶN THIẾT BỊ

 

 

 

 

 

Những câu hỏi thường gặp khí sử dụng tính năng F-Safe

1. Làm thế nào để tôi đăng ký sử dụng F-Safe?

Tính năng F-Safe được tự động tích hợp trong gói cước Internet FPT thông qua Modem dành cho quý khách hàng đăng ký lắp mạng FPT mới từ tháng 12/2020

2. Làm cách nào để biết Internet nhà tôi đã có tính năng F-Safe?

Để kiểm tra đường truyền Internet của quý khách đã có tính năng F-Safe hay chưa, quý khách vui lòng truy cập ứng dụng Hi FPT trên thiết bị di động. Tại tính năng “Modem”, nếu thấy biểu tượng hình chiếc khiên của F-Safe có nghĩa là Internet FPT nhà bạn đã được thêm tính năng này.

3. Tôi muốn quản lý người dùng Internet nhà tôi thì làm cách nào?

Để tạo và thiết lập cho người dùng mới, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Modem”
 • Bước 2: Chọn “Quản lý người dùng”
 • Bước 3: Bấm vào icon (+) ở góc trên cùng bên phải màn hình
 • Bước 4: Nhập tên và chọn avatar người dùng, bấm “Tạo”
 • Bước 5: Thêm thiết bị cho người dùng và bấm “Tiếp tục”
 • Bước 6: Thiết lập thời gian nghỉ và bấm “Tiếp tục”
 • Bước 7: Chọn các nội dung muốn chặn và bấm “Lưu” để hoàn tất

4. Tôi muốn chặn các trang web không lành mạnh thì làm cách nào?

Để chặn các trang web không lành mạnh hoặc ưu tiên các nội dung cho phép, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Modem”
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt bảo mật”
 • Bước 3: Chọn “Chặn/Ưu tiên website”
 • Bước 4: Tại tab “Web bị chặn”/”Web ưu tiên”, bấm “Thêm”
 • Bước 5: Nhập tên miền website muốn chặn/ưu tiên và bấm “Thêm”

5. Làm thế nào để mở khóa truy cập khi Internet bị chặn?

Để mở khóa truy cập khi hệ thống tự động chặn Internet, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Modem”
 • Bước 2: Chọn “Kết nối bị chặn”
 • Bước 3: Bấm vào thông báo chặn liên kết độc hại
 • Bước 4: Bấm “Bỏ chặn truy cập Internet”
 • Bước 5: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất bỏ chặn