Giám sát nội dung trẻ em trên Truyền hình FPT

Đánh giá bài viết này

Hãy giám sát nội dung trẻ em trên Truyền hình đúng cách

Các bậc phụ huynh không thể cấm đoán trẻ sử dụng truyền hình, nhưng có thể kiểm soát được nội dung theo dõi để tin chắc rằng các bé có thể tiếp cận những nội dung học tập và giải trí phù hợp.

Theo Chuyên gia của Viện y học ứng dụng Việt Nam, hành vi “tự điều chỉnh” của trẻ em đều có liên quan đến các nội dung từ Truyền hình trên TV. Đây được xem là một nguồn tiếp cận tốt cho các bé về các nội dung giáo dục, học tập, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, ngoài những kênh hữu ích, vẫn có một số kênh phát sóng chứa nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ mà bố mẹ khó lòng theo dõi kiểm soát.

Tuy nhiên, ngoài những kênh giá trị mang đến cho trẻ em, song song vẫn có rất nhiều kênh với nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Những nội dung không phù hợp có thể ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của trẻ, sức khỏe và tâm lí của trẻ em nghiêm trọng.

Việc cấm đoán con cái không mang lại hiệu quả, ngoài ra, luôn mang tâm lí lo sợ cho bố mẹ cùng sự không thoải mái các bé khi để các bé tự do xem truyền hình.

 

Giám sát nội dung trẻ em trên Truyền hình FPT

Thấu hiểu tâm lí của bố mẹ, Truyền hình FPT đã tích hợp tính năng Giám sát nội dung trẻ em ngay trên giao diện của người dùng. Thông qua tính năng này, các bậc phụ huynh có thể thiết lập và quản lý nội dung xem truyền hình theo độ tuổi và thời gian, thông qua mật khẩu. Từ đó, phụ huynh có thể giao điều khiển cho trẻ mà không lo những nội dung xấu ảnh hưởng đến trẻ em.

Bố mẹ chỉ cần nhấn theo các bước như sau:

  1. Menu vào phím điều khiển ảo
  2. Chọn tính năng Giám sát trẻ em
  3. Nhập mật khẩu Truyền hình FPT.
  4. Sau đó, phụ huynh có thể chọn phương thức và tiêu chí để khóa các kênh truyền hình không phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Nếu trước đây chỉ có thế giới hạn giờ xem phim của các con, thì hiện tại, với tính năng Giám sát nội dung trẻ em của Truyền hình FPT, các bậc phụ huynh còn có thể giới hạn được những nội dung mà độ tuổi của bé được tiếp cận, như 13+,16+, 18+….

Bằng mật khẩu được cài đặt sẵn, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi giao lại tivi cho các con của mình, mà không sợ chúng tiếp cận với những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Có nên lắp đặt Truyền hình FPT không?