Repeater: Thiết bị có khả năng khuếch đại, truyền tín hiệu xa và ổn định

Đánh giá bài viết này

Định nghĩa Repeater là gì?

Repeater chính là thiết bị có khả năng khuếch đại, truyền tín hiệu xa và ổn định hơn.. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này đó là sẽ giúp những tín hiệu vật lý ở đầu vào được khuếch đại. Từ đó sẽ giúp đường truyền sóng wifi được mạnh và đến những thiết bị nằm cách xa Modem wifi.

Trong hệ thống mạng LAN, do giới hạn và suy hao khi truyền tín hiệu nên thường mặc định dưới 100m. Do đó, khi khách hàng muốn truyền tín hiệu ở một khoảng cách xa hơn thì cần một bộ khuếch đại và định thời lại tín hiệu, giúp tín hiệu có thể truyền dẫn đi xa hơn giới hạn 100m này. REPEATER chính là thiết bị đơn giản bạn có thể hiểu đó là một trạm biến thế.

Repeater còn được gọi với tên khác là bộ mở rộng sóng wifi, bộ kích sóng wifi, mạng lặp wifi.

Có mấy loại Repeater?

Có 2 loại Repeater đó là: Repeater LAN và Repeater Wifi

 


TP-Link TL WA901ND là một Repeater

 

Ưu điểm của Repeater

Ưu điểm chắc chắn là giúp sóng wifi mạnh hơn, sóng wifi đó mạnh lên và phát wifi ra cho các thiết bị khác sử dụng với độ ổn định và tín hiệu cao hơn.

Repeater Wifi  lắp đặt nhanh chóng, không cần phải kéo dây rờm rà, phù hợp với nhà cao tầng, chủ nhà không muốn thay đổi kết cấu, khoan đục, dây nhợ lòng thòng

 

Nhược điểm Repeater

Tùy loại Repeater mà có nhược điểm riêng, ví dụ Repeater wifi thì tùy thuộc vào sóng nhận.Với những sóng wifi nguồn mà chất lượng kém thì rất có thể kéo theo thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế theo.

Do vậy bạn nên lắp đặt thử nhiều vị trí để có một chất lượng sóng phát ra tốt nhất.

 

Cách lắp đặt wifi Repeater

Cũng như lắp đặt wifi, bạn cần lắp đặt repeater ở vị trí sao cho bắt được tín hiệu của wifi hiện có, rồi sau đó gắn thiết bị với một nguồn cung cấp năng lượng.