Công nghệ khoanh vùng phát hiện chuyển động của camera FPT

Đánh giá bài viết này

Công nghệ khoanh vùng phát hiện chuyển động của camera FPT

Công nghệ khoanh vùng phát hiện chuyển động thông minh

Theo đại diện FPT Telecom, đơn vị đang cung cấp sản phẩm Camera FPT, cuộc sống hiện đại đặt ra yêu cầu về giám sát an ninh qua hình ảnh. Không chỉ tại các khu vực công cộng, trung tâm mà ngay trong gia đình và doanh nghiệp, việc sử dụng camera đang trở nên phổ biến.

“Điểm mạnh Camera FPT là hình ảnh sắc nét, chân thực, hỗ trợ giám sát an ninh, giúp các hộ gia đình an tâm hơn quan sát nhà cửa, con cái khi đi vắng”, ông Nguyễn Đức Luân trưởng phòng thương hiệu Camera FPT chia sẻ.

Tuy vậy, phần lớn camera trên thị trường thường spam thông báo đến điện thoại khách hàng, gây cảm giác khá là phiền phức. “Đây là điểm chưa tốt, vì bất cứ vật thể chuyển động qua camera sẽ đẩy thông báo không mong muốn”, ông Luân nói thêm.

Khách hàng khoanh vùng phát hiện chuyển động cẩn nhận cảnh báo xâm nhập tại cửa

Để giải quyết bài toán này, ở những bản cập nhật mới nhất, đội ngũ kỹ sư của FPT Telecom đã bổ sung thêm tính năng cảnh báo vùng thông minh (Guard Zone). Đây là một trong những cách để giảm thiểu báo động không cần thiết. Khách hàng có thể tùy chỉnh các khu vực mà mình quan tâm như cửa ra vào, cửa sổ, két sắt để có thể nhận được cảnh báo cụ thể.

Theo ông Luân, Camera FPT dựa vào thế mạnh nền tảng công nghệ, các tính năng sẽ liên tục được cập nhật tự động và thông minh hơn trên nền tảng Cloud AI, nhờ đó, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Nếu như phần lớn camera giá rẻ trên thị trường bị nhà sản xuất cắt giảm phần cứng nhằm tối ưu chi phí thì FPT đã chơi lớn khi trang bị cảm biến lớn cho hình ảnh sắc nét. góc nhìn rộng 106 độ, mọi hoạt động bạn cần giám sát sẽ được ghi lại với chất lượng hình ảnh đạt chuẩn Full HD 1080p.

Camera FPT lưu trữ đám mây làm tăng tốc độ cảnh báo phát hiện chuyển động

Camera FPT áp dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng hình thức điện toán đám mây (lưu trữ Cloud) trên các server chính chủ đặt tại Việt Nam. Công nghệ tiên tiến này giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu mà các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới như Google, Amazon hay Microsoft đang áp dụng.

Ngoài ra, các dịch vụ đám mây lợi thế hơn ổ cứng cục bộ nhờ khả năng bảo vệ dữ liệu trước các nguy cơ đến từ con người, như tin tặc tấn công, sơ ý trong quá trình sử dụng, thậm chí các yếu tố thời tiết… Nếu lưu trên ổ cứng, khách hàng thường là người phải tự làm việc này, thì lưu trữ trên dịch vụ đám mây, các dữ liệu của Camera sẽ được đảm bảo an toàn và phát hiện chuyển động của camera FPT được chính xác