DrayTek Vigor300B: Router được FPT Telecom trang bị miễn phí

Đánh giá bài viết này

Vigor300B được FPT Telecom trang bị miễn phí

Router Vigor300B còn được gọi với tên kỹ thuật là router Multi-WAN Load Balancing & Security BroadBand được công ty DrayTek là nhà sản xuất thiết bị mạng và hệ thống quản lý có trụ sở tại Đài Loan sản xuất và phân phối.

Hiện nay nhu cầu xây dựng một hạ tầng mạng đa dịch vụ với băng thông cao chịu tải nhiều máy tính truy cập đồng thời như (Khách sạn, Nhà hàng, Tiệm internet lớn, Ký túc xá Đại học, Công ty kinh doanh trực tuyến,…) và phải đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định 24/7.

FPT Telecom đã chủ động trang bị miễn phí cho Khách hàng thiết bị Router DrayTek Vigor300B là một sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, và đã dành được sự quan tâm, sự hài lòng từ khách hàng của FPT ở trên cả nước.

Gói cước Internet FPT trang bị miễn phí Router DrayTek Vigor300B là gói cước Super 200

Giá niêm yết tại FPT (chưa bao gồm VAT): 6.500.000đ/thiết bị

 

300B_front_H280
DrayTek Vigor300B: Thiết bị Router được FPT Telecom trang bị miễn phí

 

Tính năng chính của DrayTek Vigor300B

1. Cân bằng tải trên 4 WAN port

Vigor300B có 4 port WAN (10/100/1000Mbps). Vigor300B hỗ trợ load balance 4 line Internet. Băng thông tối đa của Vigor300B là 500Mbps, đáp ứng nhu cầu băng thông truy cập Internet tốc độ cao của Tiệm internet lớn, Ký túc xá Đại học, Công ty kinh doanh trực tuyến,… Khả năng định tuyến các dịch vụ đi theo từng WAN cụ thể (như POP3, SMTP luôn đi trên đường Lease line WAN 1, truy cập Web và các dịch vụ khác đi trên các WAN khác), nhờ đó giảm thiểu chi phí thuê bao đường Lease line mỗi tháng.

2. Multi VLAN, multi subnet

Vigor300B có 2 port LAN (10/100/1000Mbps) cung cấp kết nối tốc độ cao trong hệ thống mạng LAN. Vigor300B hỗ trợ 4 VLAN và 4 Subnet. Việc chia VLAN giúp tăng khả năng mở rộng, bảo mật và quản trị hệ thống mạng LAN tốt hơn.

 

3. Tường lửa & Bộ lọc nội dung

Vigor300B cung cấp một cơ chế phòng thủ toàn diện, bao gồm chống DoS/DDoS và lọc các gói tin IP một cách linh hoạt. Vigor300B cung cấp một số phương pháp lọc nội dung để kiểm soát nội dung truy cập của người dùng. Điều này giúp đảm bảo an toàn dữ liệu của hệ thống mạng và năng suất làm việc của các nhân viên của doanh nghiệp.

4. QoS

QoS giúp xử lý lưu lượng dữ liệu một cách hiệu quả, đảm bảo lưu lượng dữ liệu quan trọng hoặc các lưu lượng đòi hỏi xử lý nhanh về thời gian được ưu tiên xử lý khi hệ thống mạng bị tắc nghẽn. Lưu lượng truy cập Wan có thể được xác định một trong 8 cấp độ ưu tiên khác nhau. Việc phân loại các lưu lượng dữ liệu dựa vào: loại dữ liệu, địa chỉ IP nguồn, địa chỉ IP đích.

 5. DrayDDNS

Dịch vụ DDNS miễn phí để bạn có thể truy cập router bằng tên máy chủ cố định mà bạn chọn, giúp truy cập từ xa dễ dàng. Không có IP tĩnh? Không vấn đề gì cả, sử dụng tên máy chủ bạn chọn để truy cập bộ định tuyến và cung cấp các cài đặt máy chủ VPN dễ nhớ.
6. PPPoe Server

Sử dụng kết nối Point-to-Point trên mạng LAN để theo dõi lưu lượng truy cập của từng người dùng. Cho Phép thiết lập 1 PPoE để quản lý, cung cấp dịch vụ trong LAN.
7. Quản lý tập trung Access Point APM

Sử dụng Router Vigor300B của bạn làm trung tâm bộ điều khiển các thiết bị không dây của trên mạng LAN của bạn. Từ đó bạn có thể kiểm tra xem AP có trực tuyến hay không, thực hiện nâng cấp Frimware, sao lưu cấu hình hoặc kích hoạt khởi động lại từ xa. Không cần phải đăng nhập vào trang quản lý của mỗi thiết bị nữa.

Giữ cho AP không bị quá tải và đảm bảo hiệu suất WiFi tốt tốt nhất bằng cách áp dụng các giới hạn máy khách hoặc giới hạn lưu lượng cho nó.

Vigor300B

 

Tinh năng cơ bản

 

  • 4 cổng Gigabit WAN (4 cổng Ethernet 10/100/1000Mbps), RJ-45.
  • 2 cổng Gigabit LAN (2 cổng Ethernet 10/100/1000Mbps), RJ-45. 2 cổng USB 2.0 cho phép kết nối USB 3G/4G, Printer, Storage hoặc Thermometer.
  • Multi-WAN Load Balance/Failover.
  • 100.000 NAT Session, Throughtput: 900Mbps (Static), chịu tải tới 200 user, hỗ trợ triển khai dịch vụ cao cấp: Static IP, PPPoE, , PPTP/L2TP, DHCP…
  • Quản lý theo username/password: hỗ trợ chứng thực theo máy chủ Radius/LDAP, PPPoe Server.
  • Chức năng QoS 802.3p, IP Address, Port, TOS, DSCP, Application.
  • Firewall SPI dựa trên đối tượng, quản lý nội dung (CSM).
  • Quản lý tập trung Access Point APM (30 Access Point), quản lý tập trung Switch SWM (10 Switch).
  • Cho phép quản lý từ xa bằng phần mềm DrayTek Vigor ACS 2 qua TR-069.