Giá cước Internet ở Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất thế giới

Đánh giá bài viết này

“Một điều khiến tôi bất ngờ tại Việt Nam là bạn có thể truy cập Wi-fi gần như ở mọi nơi. Đây cũng là thị trường duy nhất có số người dùng Internet nhiều hơn số người không dùng, chiếm 52% tổng dân số”, ông Rajan Anandan – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Google tại Đông Nam Á và Ấn Độ, nhìn nhận.

 

Giá cước Internet ở Việt Nam thuộc hàng rẻ nhất thế giới

Tham dự FPT Techday 2016 với vai trò diễn giả, ông Rajan Anandan bày tỏ sự vui mừng khi trở lại Việt Nam cũng như cảm ơn FPT Telecom đã mời tham dự sự kiện này. Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Google tại Đông Nam Á và Ấn Độ cũng bày tỏ bất ngờ và ấn tượng về hệ sinh thái Internet đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. 

“Giờ đây quốc gia của các bạn đang là một trong những nền kinh tế Internet tăng trưởng và phát triển nhanh trên thế giới. Châu Á cũng đang chứng kiến sự phát triển về số lượng người dùng Internet với mức tăng trưởng 80%”, ông Rajan cho hay.

Chuyên gia Google cũng đưa ra những ví dụ về sự phát triển của công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số, những dẫn chứng mà trong đó smartphone trở thành một xu hướng tất yếu của ngành công nghệ. Theo ông Rajan, hiện tại, 78% người dùng Internet ở Việt Nam lên mạng mỗi ngày, 55% trong số đó online bằng điện thoại thông minh. Trong vòng 10 năm tới, 100% trong số 2 tỷ người dùng mới của Internet đều sẽ tiếp cận thông qua điện thoại di động.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có lợi thế rất lớn về phương thức kết nối như giá cước Internet thuộc hàng rẻ nhất thế giới, trong khi tỷ lệ phủ sóng Wi-fi đang ở mức cao. Người dùng có thể truy cập Wi-fi ở mọi nơi, từ quán vỉa hè, quán cà phê cho đến những nhà hàng, khách sạn.

 

Phần lớn người dùng Việt sử dụng Internet để phục vụ nhu cầu giải trí

“Mọi thứ thay đổi nhờ vào Internet. Bạn có thể nhận được chương trình giáo dục tốt nhất của các môi trường giáo dục lớn của thế giới mà chỉ cần ngồi tại TP HCM. Không chỉ bậc giáo dục đại học, ngay cả những kỹ năng khác, như tiếng Anh, cũng có thể được học ngay tại nhà thông qua máy tính có kết nối Internet”, ông Rajan lạc quan.

Tham khảo gói cước internet Fpt miễn phí 100%

Người dùng Việt Nam sử dụng Internet cho nhu cầu giải trí chiếm tỷ lệ cao.

Các số liệu thống kê của Goole trong năm 2015 trên trang web https://www.consumerbarometer.com cũng cho thấy, phần lớn người dùng Việt sử dụng Internet để phục vụ nhu cầu giải trí (54% xem video online, 59% truy cập mạng xã hội). Đồng thời, họ cũng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, học tập, phục vụ công việc, mua sắm online (dao động từ 6-28%). Trong khi tỷ lệ người trẻ dưới 25 tuổi sử dụng smartphone ở mức khá cao (76%), độ tuổi từ 25 đến 34 chiếm 70% và từ 35 đến 44 tuổi chiếm 56%. Vì vậy,đây sẽ là lợi thế của thế hệ công dân Internet tương lai, Việt Nam hoàn toàn có khả năng tạo ra những điều kỳ diệu từ xu hướng này.

“Người làm công nghệ giờ đây cần phải tập trung vào nhu cầu của khách hàng khi họ nhiều sự lựa chọn hơn. Quan trọng nhất là sự đầu tư cho tương lai. Google không mang tầm cỡ quốc tế chỉ sau một ngày. Điều quan trọng là sự đầu tư và kiên nhẫn”, Phó Chủ tịch Google phụ trách khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ chia sẻ.

Ngày Công nghệ FPT là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2013, với sự tham gia của hơn 300 chuyên gia công nghệ, sinh viên, lãnh đạo và nhà đầu tư. Năm nay, FPT Techday với chủ đề “Kết nối để bứt phá” diễn ra duy nhất trong ngày 18/5 tại TP Telecom HCM, thu hút hơn 500 chuyên gia công nghệ và khách mời tham dự.