Giáo dục Singapore tận hưởng Internet tốc độ 100Gbps

Đánh giá bài viết này

Bên cạnh việc phục vụ cho các nhà nghiên cứu giúp họ tải về và tải lên các tài liệu nghiên cứu, công trình nghiên cứu một cách nhanh chóng, sinh viên các trường đại học đối tác ở Singapore của SingAren như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, cũng có thể thưởng thức tốc độ truy cập Internet nhanh chóng nhờ nội dung ngang hàng. Nếu sử dụng toàn bộ băng thông, mạng SLIX cho phép người dùng truyền dẫn tập tin với tốc độ 12,5GB mỗi giây.

Tốc độ mạng 100Gbps sẽ giúp các nhà nghiên cứu hệ gen tải lên cơ sở giữ liệu để sao lưu với tốc độ nhanh hơn. Theo người phát ngôn của SingAren, trước đây các nhà nghiên cứu thường mất cả ngày để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Mạng SLIX cũng kết nối với các mạng nghiên cứu khác trong khu vực như AARNet của Úc và NICT của Nhật. Trong tương lai có thể các nhà nghiên cứu sẽ phát triển một liên kết 100Gbps giữa SLIX và NICT.

Tốc độ 100Gbps là quá nhanh so với tiêu chuẩn hiện tại, với người tiêu dùng tốc độ 1Gbps đã được coi là nhanh. Tuy nhiên, SingAren nhấn mạnh rằng mạng SLIX vẫn còn những sợi cáp tối (những sợi cáp quang chưa được dùng để truyền dẫn dữ liệu), nên nếu cần thiết nó có thể dễ dàng tăng băng thông tới mức trên 400Gbps hoặc hơn.

>>> Xem thêm bảng báo giá lắp internet Fpt mới nhất