Giải pháp camera an ninh bảo vệ cửa hàng mùa dịch như thế nào?

Đánh giá bài viết này

Camera an ninh bảo vệ cửa hàng mùa dịch là gì?

Nhu cầu về camera an ninh tăng trưởng mạnh trong thời gian dịch bệnh. Trước đây, camera có tác dụng chính là giúp người dùng có thể theo dõi nhà cửa trong lúc đi làm. Còn trong thời gian dịch bệnh, nhiều nơi phải giãn cách xã hội, các chủ cửa hàng lại có xu hướng mua sắm thiết bị camera an ninh để bảo vệ cho chính cơ sở kinh doanh của mình. Theo các chuyên gia, những  giải pháp camera an ninh phù hợp sẽ giúp các chủ cửa hàng giảm nguy cơ thất thoát tài sản, đồng thời tiết kiệm chi phí cho công tác bảo vệ trong thời gian dịch bệnh.

Giải pháp camera an ninh

Tiêu chí chọn giải pháp camera an ninh bảo vệ cửa hàng là gì?

Khả năng cảnh báo thông minh

Camera an ninh có tính năng cảnh báo sẽ giúp người dùng có thể biết được ngay các nguy cơ mất an toàn đối với cơ sở kinh doanh của mình. Khi phát hiện chuyển động, một tin nhắn hoặc thông báo sẽ được gửi đến smartphone để người dùng nắm được và xử lý.

Tuy nhiên nhược điểm của nhiều loại camera dạng này là sẽ phát thông báo bất cứ khi nào phát hiện chuyển động, kể cả chuyển động của vật thể như xe cộ, cây cối hay động vật. Điều này dẫn đến những cảnh báo  không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng, đồng thời tạo ra thói quen bỏ qua cảnh báo từ camera an ninh. Một số loại camera mới như Camera FPT IQ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân biệt chuyển động của con người hay của vật thể, từ đó đưa ra cảnh báo chính xác, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập cửa hàng.

Độ phân giải phù hợp với nhu cầu

Từng có nhiều vụ việc cửa hàng bị đột nhập và bị camera ghi lại, tuy nhiên vì chất lượng hình quá thấp, người dùng gặp khó khăn khi xem lại để tìm thủ phạm. Ngược lại, camera độ phân giải quá cao lại kéo theo giá thành đầu tư cao hơn, đồng thời cửa hàng còn cần trang bị một đường truyền Internet tương xứng, cũng như mở rộng bộ nhớ để có ghi hình thời gian dài.

Với nhu cầu giám sát an ninh cho cửa hàng, người dùng có thể chọn các camera có độ phân giải FullHD. Độ phân giải này đảm bảo hình ảnh đủ rõ nét, đồng thời không gây áp lực lớn lên hệ thống truyền tải và lưu trữ. Nhiều mẫu camera FullHD được tung ra thị trường thời gian gần đây, nên việc chọn mua đơn giản và giá thành không quá cao.

Bảo mật dữ liệu

Dữ liệu từ camera an ninh cực kỳ quan trọng. Nếu rơi vào tay kẻ gian, chúng có thể sử dụng để theo dõi ngược lại cửa hàng và thực hiện các hành vi xấu. Vì vậy để đảm bảo an toàn, người dùng trước hết nên chọn các thương hiệu camera an ninh uy tín, đồng thời cần tự thiết lập tài khoản và mật khẩu cho mình.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng nên chọn các loại camera có phương thức lưu trữ tiên tiến, chẳng hạn lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud). Lưu trữ trên Cloud Camera giúp dữ liệu được bảo mật tốt hơn. Kẻ xấu cũng không thể xâm phạm hay phá hoại các dữ liệu này, mang lại nhiều lợi ích hơn so với phương thức lưu trữ truyền thống (như đầu ghi, ổ cứng, thẻ nhớ).

Dễ dàng lắp đặt, quản lý và nâng cấp, mở rộng

Trong dịch bệnh, nhu cầu lắp camera an ninh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, trong khi người dùng phải hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với người lạ. Vì vậy nên ưu tiên chọn các loại camera có khả năng lắp đặt nhanh, đơn giản.

Giải pháp camera an ninh bảo vệ cửa hàng

Các loại camera IP có kết nối không dây và lưu trữ đám mây sẽ phù hợp nhất với tiêu chí này. Với mẫu FPT Camera IQ, người dùng chỉ cần gắn camera, kết nối mạng Internet là có thể sử dụng ngay. Việc quản lý có thể thực hiện trên smartphone, máy tính hay tivi. Khi có nhu cầu tăng cường an ninh cho các cửa hàng mới, hay các khu vực khác trong cửa hàng, người dùng chỉ cần bổ sung thêm thiết bị camera mà không cần đầu tư thêm bất cứ thiết bị nào khác.

Ngoài ra khi chọn camera cho cơ sở kinh doanh trong mùa dịch, chủ cửa hàng cũng nên quan tâm đến một số yếu tố như: tầm xa khi quan sát bằng hồng ngoại ban đêm từ 10 mét trở lên; khả năng chịu nhiệt, chịu bụi và nước chuẩn IP 66 trở lên (với các loại camera ngoài trời); khả năng phân quyền trong quản lý để việc giám sát diễn ra tốt nhất. Bên cạnh đó, nên chọn các thương hiệu camera cho chế độ bảo hành, bảo trì miễn phí lâu dài.