Tính năng Camera FPT IQ hoạt động như thế nào?

Đánh giá bài viết này

Camera FPT IQ hoạt động như thế nào

Để “bắt trộm”, Camera FPT IQ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo nên tính năng nhận diện thông minh, phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể.

Camera FPT đã xây dựng một “Bản đồ chuyển động của con người” (human motion transition map) từ việc phân tích kho dữ liệu lớn Big Data của FPT. Camera FPT sẽ quét các hình ảnh trong khu vực được giám sát, tự động phân tích trong thời gian thực và đối chiếu với “bản đồ chuyển động con người”.

Nếu tỷ lệ khớp trên 90% sẽ trả kết quả hình ảnh có chứa chuyển động của người. Kết quả được hiển thị ngay lập tức trên ứng dụng di động dưới dạng thông báo “Phát hiện có người” Người dùng có thể lựa chọn chỉ xem lại những dữ liệu có chứa chuyển động của con người để không phải mất thời gian xem lại toàn bộ dữ liệu camera.

Việc phát hiện đối tượng lạ, “bắt trộm” ngay tại trận sẽ không còn là nhiệm vụ khó khăn đối với FPT Camera IQ!!! FPT Camera IQ mang đến bước đột phá công nghệ về tính năng nhận diện có người – nhằm hoàn thiện giải pháp hỗ trợ giám sát hiện đại, dịch vụ Cloud an toàn và nâng tầm trải nghiệm.

Camera FPT IQ hoạt động như thế nào
Camera FPT IQ hoạt động

Áp dụng thực tiễn Camera FPT IQ trong cuộc sống

Mẫu camera này khi lắp đặt ngoài trời, có thể phân biệt được chuyển động là của người hay của các vật thể (Xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác). Nhờ đó, camera có thể ghi lại các khoảnh khắc quan trọng có yếu tố con người, đồng thời đưa ra cảnh báo khi có người đột nhập. Đây cũng là điểm khác biệt mang tính tiên phong của Camera FPT IQ so với các dòng camera hiện có trên thị trường.

Sản phẩm khắc phục được vấn đề cảnh báo không đúng mục đích, gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.