Giải pháp Camera FPT và FPT Smart Home gây ấn tượng tại Techfest Vietnam 2022

Đánh giá bài viết này

Camera FPT và giải pháp FPT Smart Home gây ấn tượng tại Techfest Vietnam 2022

Giải pháp FPT Smart Home và Giải pháp camera FPT giám sát an ninh do FPT Telecom phát triển cùng với các sản phẩm công nghệ của FPT Software và FPT IS, đã thu hút sự quan tâm của quan khách trong Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TechFest Vietnam) 2022 với khu vực triển lãm mang chủ đề Công nghệ kiến tạo hạnh phúc. 

Camera FPT và giải pháp FPT Smart Home gây ấn tượng tại Techfest Vietnam 2022

Tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TechFest Vietnam) 2022, FPT Telecom, FPT Software, FPT IS đã cùng trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với 4 sản phẩm: Giải pháp FPT Smart Home và Giải pháp camera FPT giám sát an ninh do FPT Telecom phát triển; Ubot (Akabot) do FPT Software phát triển; Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices do FPT IS phát triển.

Giải pháp Camera FPT giám sát an ninh

Camera FPT đem tới một dịch vụ tiện lợi – thông minh, hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin. Sản phẩm ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud.

Giải pháp Camera FPT giám sát an ninh

Đại diện nhiều công ty tham dự TechFest bày tỏ quan tâm đến tính ứng dụng và ưu điểm của Camera FPT. Đặc biệt, hệ thống Camera được tích hợp thêm nhiều chức năng cải tiến thông minh, mang tính đột phá về công nghệ được phát triển bởi đội ngũ FPT Telecom.

Giải pháp FPT Smart Home – Nhà thông minh

Trong khi đó, Giải pháp FPT Smart Home – Nhà thông minh lại mang đến một không gian sống thông minh và hiện đại, phù hợp với tất cả mọi người dân Việt Nam. Giải pháp gồm các thiết bị đều có thể điều khiển thông minh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo giúp điều chỉnh ánh sáng, cảnh báo an ninh và điều khiển thiết bị truyền hình.

Giải pháp FPT Smart Home - Nhà thông minh

FPT Smart Home phiên bản mới bao gồm các thiết bị

– FPT Play Box S: bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt 

– iHome: thiết bị cảm biến cửa;

– Camera FPT

– Đèn thông minh

– Công tắc cảm ứng

– Cảm biến chuyển động

– Khóa cửa thông minh

– Bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm…

Nhiều người yêu công nghệ đến tham quan triển lãm đều tỏ ra tò mò và thích thú với bộ sản phẩm FPT Smart Home – Nhà thông minh “Xem phần trình diễn mô hình nhà thông minh của FPT em thấy rất thú vị về tính ứng dụng của từng chi tiết, gắn liền với cuộc sống thực tế”, em Võ Đăng Khoa – sinh viên trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương chia sẻ.

“Tập đoàn FPT rất hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi. Đây là trung tâm kết nối các ý tưởng khoa học đến với những nhà đầu tư, ban ngành nhằm tạo điều kiện để ý tưởng được phát triển và trải nghiệm. Qua đó thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc biến Việt Nam thành một quốc gia công nghệ số, một quốc gia khởi nghiệp. Bản thân FPT luôn ý thực rõ tầm quan trọng của các ý tưởng sáng tạo công nghệ trong việc thay đổi cuộc sống tốt hơn”, anh Vũ Lê Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển Digital Marketing (FPT Telecom) phát biểu tại sự kiện.

Camera FPT và giải pháp FPT Smart Home gây ấn tượng

Trao giải cho đội giành hạng Ba chung cuộc, anh Vũ Lê Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển Digital Marketing (FPT Telecom) cũng cho biết, “Trong năm tới, với thông điệp “công nghệ kiến tạo cuộc sống”, FPT mong muốn có thể tham gia và đồng hành cùng nhiều chương trình đổi mới sáng tạo hơn nữa. Vì chuyển đổi số là con đường duy nhất để chúng ta vươn tầm thế giới”

Sự kiện Techfest Vietnam năm 2022 là gì?

Sự kiện Techfest Vietnam năm 2022 gồm triển lãm với trên 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hơn 30 chương trình, hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19.

Để được lựa chọn vào Top 10 chung cuộc, các doanh nghiệp khởi nghiệp đã trải qua hành trình 3 tháng tranh tài cùng với gần 500 dự án khác, trải qua các vòng thi căng thẳng và các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Ban tổ chức cũng vinh danh đại diện nhà F khi trở thành nhà tài trợ cho cuộc thi Tìm kiếm Tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022. Cuộc thi tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân là người Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm/ dịch vụ/ công nghệ đổi mới sáng tạo.

Theo Chungta