Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam của FPT Telecom khởi công

Đánh giá bài viết này

Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Trung tâm dữ liệu tại Khu Công nghệ cao, TP.HCM là Trung tâm Dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam thiết kế theo tiêu chuẩn LEED CERTICATION – hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh. Trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ DRUPS mới nhất , đang được áp dụng tại các Data Center trên thế giới, không sử dụng ắc quy nên góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo độ tin cậy cao cho các hệ thống điện toán đám mây quan trọng.

Ngoài ra, Trung tâm dữ liệu mới của FPT Telecom còn đạt được chứng chỉ Uptime Tier III, đây là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III và Tier IV).

Để xây dựng được những Trung tâm dữ liệu theo đuổi tiêu chuẩn cạnh tranh với các Data Center quốc tế, FTI đã phải chứng minh các tiêu chuẩn vận hành, các chứng chỉ ngành, đội ngũ chuyên gia trình độ cao nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt tiêu chuẩn cấp cao.

Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam được FPT Telecom khởi công tại Khu Công Nghệ Cao Quận 9

Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam được FPT Telecom khởi công tại Khu Công Nghệ Cao Quận 9

FPT Telecom khởi công Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Sự kiện khởi công Trung tâm Dữ liệu có sự tham gia của đại diện Khu Công nghệ cao quận 9, TP.HCM, đơn vị tư vấn giám sát Apave, nhà thầu Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta.

Phát biểu tại Lễ Khởi công, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến khẳng định: “Nền tảng điện toán đám mây vững mạnh là hạ tầng cơ bản cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam. Ngoài sự phát triển về hạ tầng Internet, để đáp ứng nhu cầu cũng như để thúc đẩy thị trường, FPT Telecom đã đầu tư và đưa ra thị trường hàng loạt các dịch vụ Cloud, đồng thời cũng là chủ sở hữu hệ thống Data Center lớn nhất tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin…”

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến Phát biểu tại Lễ Khởi công

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến Phát biểu tại Lễ Khởi công

Trung tâm Dữ liệu với quy mô thiết kế 8 tầng, trên diện tích 10.000m2 và cung cấp 3.600 Rack, tuân thủ nghiêm ngặt các chứng chỉ quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, dự kiến sẽ hoàn thành trong vào quý I/2021.

Trung tâm Dữ liệu mới bên cạnh khả năng hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin còn được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho định hướng phát triển Nội dung và Dịch vụ của FPT Telecom trong thời gian tới.