Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng Học Tập trực tuyến tại nhà hiệu quả cho học sinh

Đánh giá bài viết này

Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng Học Tập trực tuyến

Trước thông tin Thủ tướng Chỉnh phủ ban hành quyết định cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020. Cuộc sống sinh hoạt, công việc đến cả việc học hành của học sinh các cấp hiện nay tại Việt Nam cũng bị tạm ngưng để tránh dịch. Hàng loạt các trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trên khắp Việt Nam đã phải đưa ra phương án cho học sinh ở nhà và áp dụng hình thức học online.

Hiễu rõ được những khó khăn của công việc dạy – học trong mùa dịch đang gặp phải, FPT Telecom đã cung cấp miễn phí toàn bộ giáo trình học tập online từ lớp 1-12 của Bộ Giáo dục trên truyền hình FPT.

Ngày 30/3, Truyền hình FPT sẽ nâng cấp Firmware (chương trình điều khiển thiết bị) – bổ sung giáo trình học tập trực tuyến trên Truyền hình FPT. Theo đó, chương trình bắt đầu sử dụng từ ngày 1/04.

Truyền hình FPT ra mắt ứng dụng Học Tập trực tuyến

Ứng dụng Học tập trên Truyền hình FPT sẽ cung cấp

Kho bài giảng được phân chia theo từng lớp học tương tự chương trình do Bộ GD&ĐT áp dụng (Từ lớp 1 đến lớp 12);

Ứng dụng cập nhật kiến thức của 29 môn học, bao gồm tất cả các môn học sinh được giảng dạy tại trường như Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Sinh học, Vật Lý, Địa lý, Khoa học, Mỹ thuật, Công nghệ, Tự nhiên – Xã hội, …

Giáo viên giảng bài là người có kinh nghiệm giảng dạy nhiều nămkiến thức chuyên môn vững vàng. Tại thời điểm ra mắt, ứng dụng ưu tiên cập nhật các bài giảng của học sinh lớp 9 và lớp 12 vì các em đang trong giai đoạn “nước rút”, các khối lớp khác sẽ được cập nhật bổ sung mỗi ngày và hoàn thiện trong tháng 4/2020.

Với giáo trình học trực tiếp trên Truyền hình FPT, lịch học online sẽ được lựa chọn chủ động, không cần chờ thời gian học như bình thường. Có thể truy cập ứng dụng bất cứ thời gian trong ngày, tuần.

Theo chia sẻ của Bà Tô Nam Phương – Giám đốc Truyền hình FPT, ứng dụng Học Tập trên truyền hình là điều cấp thiết để hỗ trợ các em học sinh trong thời gian khó khăn phải ở nhà vì dịch bệnh như hiện nay. Kho bài giảng khái quát được kiến thức của mọi cấp học, các em sẽ liên tục cập nhật các bài giảng mới và có thể ôn tập lại dễ dàng, không lo bị lãng quên kiến thức.

Các bài giảng trong ứng dụng Học tập của truyền hình FPT

Ngooài ra, các bài giảng phát trên truyền hình với khung giờ cố định của Bộ GD&ĐT hiện nay có thể khiến các em bị bỏ lỡ. Nhưng với Truyền hình FPT, sẽ cho phép người dùng phát lại video giúp học sinh có thể xem lại những bài giảng một cách tiện lợi hơn.

Bổ sung thêm nhiều kênh truyền hình địa phương có chương trình học trực tuyến

Trước đó, Truyền hình FPT đã thực hiện bổ sung tính năng xem lại trên 16 kênh truyền hình đang thực hiện phát sóng chương trình học. Cụ thể, các kênh truyền hình địa phương trên Truyền hình FPT sẽ được bổ sung chức năng xem lại trong vòng 24h (có biểu tượng đồng hồ ở góc màn hình).

Các kênh bổ sung tính năng xem lại bao gồm: Hà Nội 2, Huế, Ninh Bình, Đà Nẵng 2, Hòa Bình, Nam Định, Nghệ An, An Giang, Vĩnh Long 4, Đồng Nai 1, Thái Bình, Hải Phòng, HTV4, Quảng Nam, Thái Nguyên, VTC8.

Có thể thấy, việc sử dụng các bài giảng điện tử hỗ trợ học sinh phải nghỉ học do chống dịch Covid-19 sẽ là giải pháp hiệu quả cần thiết cho công tác dạy – học online trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Bên cạnh những chương trình học thì Truyền hình FPT còn mang đến những nội dung giải trí lành mạnh và phụ huynh có thể yên tâm dễ dàng quản lý con cái không lo trẻ tiếp cận những nội dung xấu. Những bộ phim thiếu nhi bằng tiếng Anh, chương trình thiếu nhi…đều có thể giúp trẻ vừa chơi vừa học khi phải ở nhà tránh dịch.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Học Tập trực tuyến

Để truy cập vào ứng dụng Học Tập trên box truyền hình, người dùng mở tivi và làm theo hướng dẫn sau:

    Bước 1: Bật Truyền hình FPT và ấn nút “Home” trên điều khiển
Bước 2: Chọn ứng dụng “Học Tập”
   Bước 3: Chọn lớp học tương ứng
Bước 4: Chọn bài giảng mong muốn

Ứng dụng sẽ được đồng bộ trên hệ thống theo từng vùng từ ngày 1/4 đến 30/4, Khách hàng sẽ không cần phải thao tác gì khác để cập nhật tính năng này.