FPT Telecom cáp quang hóa toàn bộ hạ tầng viễn thông

Đánh giá bài viết này

FPT Telecom cáp quang hóa toàn bộ hạ tầng viễn thông

Theo chị Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom, 6 tháng đầu năm 2015, FPT Telecom đạt doanh thu 2.400 tỷ đồng, tăng trưởng 34%. Trong khi đó, lợi nhuận của công ty đạt 418 tỷ đồng và mức tăng trưởng là 5% so với năm 2014. Kết quả này được chị Hà chia sẻ tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ TT&TT mới đây.

Lý giải về kết quả doanh thu tăng cao tới 34% nhưng lợi nhuận chỉ tăng có 5%, chị Hà cho biết, FPT Telecom đang đầu tư mạnh vào chuyển đổi hạ tầng từ cáp đồng sang cáp quang nhằm nâng cao băng thông, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới tiện ích cho khách hàng. Từ năm 2014 đến nay, FPT Telecom đã chuyển đổi xong toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ Internet cáp đồng sang cáp quang FPT. Bên cạnh đó, FPT Telecom cũng đã phát triển mới 120.000  thuê bao Internet và 80.000 thuê bao truyền hình FPT.

 

"

Chị Hà cho biết thêm, truyền hình FPT là dịch vụ rất mới của FPT Telecom. Bắt đầu từ tháng 6/2014, FPT HCM đưa vào khai thác và cung cấp dịch vụ truyền hình cáp cho khách hàng, số lượng thuê bao phát triển ngày càng tăng. Riêng trong hai tháng 5 và 6, mỗi tháng công ty cũng phát triển mới được hơn 20.000 thuê bao truyền hình. “Từ đó FPT Telecom tự tin bước chân vào dịch vụ truyền hình cáp để cung cấp cho khách hàng trên hạ tầng đã đầu tư”, chị Hà nói.

Tin vui mới nhất với nhà Viễn thông FPT là ngày 6/7, đại diện Tập đoàn đã được Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet FPT ở thị trường này sau 3 năm kiên trì bám sát thị trường và hoàn tất các thủ tục cũng được Chủ tịch FPT Telecom thông báo. “Ngoài ra, qua 3 năm đầu tư ở Campuchia, FPT Telecom cũng là nhà cung cấp Viễn thông cố định hàng đầu ở Campuchia”, chị Hà cho biết thêm.

 

FPT HCM cáp quang hóa toàn bộ hạ tầng viễn thông 01

 

 “Sắp tới FPT Telecom sẽ tập trung để nhanh chóng mở rộng thị trường Myanmar. Đồng thời, sau 3 năm FPT Telecom đầu tư ở Campuchia, FPT Telecom đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định hàng đầu ở Campuchia”, chị Hà cho biết.

Tuy nhiên, Chủ tịch FPT Telecom cũng nêu vấn đề rằng khó khăn lớn nhất trong lĩnh vực internet cáp quang hiện nay là tình trạng đua nhau cạnh tranh giá cước giữa các nhà cung cấp dịch vụ khiến cho nhiều khách hàng của FPT Telecom rời mạng. Chị Hà kiến nghị Bộ TT&TT cần có biện pháp chỉ đạo để các doanh nghiệp viễn thông phải đưa ra một mức giá phù hợp, tránh tình trạng giảm giá khuyến mãi tràn lan khiến cho khách hàng rời mạng, vừa gây lãng phí nguồn lực cho nhà mạng vừa gây mất ổn định thị trường.

Sau phần trình bày của đại diện FPT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng chúc mừng FPT Telecom đã nỗ lực trong công cuộc vươn ra thị trường nước ngoài. Thứ trưởng cũng đánh giá cao các hoạt động của FPT Telecom là công ty cổ phần, các số liệu, báo cáo minh bạch.