Khai mạc Ngày Công nghệ FPT Telecom tại TPHCM

Đánh giá bài viết này

Khai mạc ngày Công nghệ FPT Telecom tại TPHCM sáng nay

Anh Nguyễn Văn Khoa, TGĐ FPT Telecom thừa nhận việc tuyển được một nhân viên kỹ thuật giỏi, có kinh nghiệm và trung thành là rất khó. “Tôi có thể nói rằng tuyển CEO giỏi dễ hơn nhiều so với tuyển được kỹ thuật giỏi”. Sẽ có nhiều lựa chọn công việc và đôi khi vì lý do nào đó một cá nhân phải chuyển sang đơn vị khác là chuyện rất bình thường. “Tuy nhiên, điều quan trọng là cân bằng được công việc, cuộc sống và thu nhập bởi con người sẽ tiến hóa theo thời gian, bản thân sẽ ngày càng được nâng cao hơn”, anh thổ lộ. CEO cho rằng việc sai hay không không phải là vấn đề. “Quan trọng là sai nhiều hay sai ít chứ không phải là không sai”. Ai cũng có lúc vấp phải những sai lầm, cốt yếu là học và rút được gì cho bản thân.

Mặt khác, an toàn kỹ thuật trong lao động là một phạm trù rất quan trọng. “Chúng ta ngồi ở đây không thể tưởng tượng được hết sự khốc liệt như thế nào ở các chi nhánh”, CEO chia sẻ. Vì thế an toàn là từ mà CEO Viễn thông FPT nhấn mạnh phải được đội ngũ kỹ thuật đưa lên hàng đầu trong công việc.

 

Khai mạc Ngày Công nghệ FPT Telecom tại TPHCM
Anh Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh khối Kỹ thuật – Công nghệ cùng chung nhịp thở với đơn vị, đóng góp vào sự phát triển bền vững của FPT Telecom.

Trong khi đó, mạng xã hội đang thay đổi thế giới và cuộc sống con người. Mỗi cá nhân đang ở trong tâm của làn sóng này. “Lãnh đạo số” là từ khóa quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. “Nhưng lãnh đạo số không phải người cả ngày cắm đầu vào Facebook”. Hiện nay, việc đăng nhập và lướt Facebook nói riêng và nhiều mạng xã hội khác nói chung là thực trạng dễ thấy ở rất nhiều công ty và bộ phận. Theo anh Khoa, đây là việc rất nguy hiểm khi chỉ để đầu óc tập trung vào mạng xã hội thay vì công việc chính của mình.

Thay vì vậy, CEO khuyên nhân viên của mình hãy dành thời gian gặp trực tiếp và trò chuyện với nhau. Mọi người cũng có thể tìm gặp trực tiếp lãnh đạo để được giải đáp những thắc mắc và được cung cấp các thông tin cần thiết nếu cần chứ không nên sa đà vào mạng xã hội. Anh Khoa cũng phân tích thêm, nếu dùng công cụ “chat” có thể cuộc trò chuyện sẽ kéo dài cả ngày và mất thời gian. Trong khi đó, mọi thứ có thể dễ dàng được giải quyết với một cuộc gặp mặt trực tiếp chỉ kéo dài vài giờ. “Mạng xã hội lên ngôi nhưng giá trị con người phải được gìn giữ. Hãy dành thời gian và không gian để bản thân cũng như đồng nghiệp được phát triển và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo khi cần. Lúc đó thông điệp gửi đi sẽ tốt và trọn vẹn hơn”, anh nhấn mạnh

CEO cũng thẳng thắn chia sẻ một số nhân viên kỹ thuật thường giữ “bài” cho riêng mình. “Điều này là có xảy ra. Cái tôi muốn nói là hãy cho đi trước khi nhận lại để bản thân có động lực để tiếp tục trau dồi, học hỏi kinh nghiệm và ngày càng phát triển hơn chứ không phải giậm chân tại chỗ”.

Anh Khoa nhấn mạnh, con người là giá trị cốt lõi đầu tiên của FPT. Chỉ khi có con người, có lực lượng mới triển khai được những hoạt động khác. “Giống như xây nhà, thay vì chọn gạch hay chọn những vật liệu xây dựng, tôi sẽ chọn người quản lý công trình đó. Mong rằng các bạn làm trong kỹ thuật nhưng hãy luôn nhớ đến giá trị về con người”.

 

Khai mạc Ngày Công nghệ FPT Telecom tại TPHCM 01
“Ngày Công nghệ FPT Telecom” tại TPHCM có sự tham gia của 140 CBNV khối Kỹ thuật – Công nghệ đơn vị. Trước đó, sự kiện tương tự đã diễn ra tại Hà Nội từ 19-20/4.

CEO cũng đưa ra định hướng cho những người làm Kỹ thuật – Công nghệ nhà Viễn thông. Việc trau dồi kiến thức kỹ thuật là tất nhiên, nhưng song song đó cần phải tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm về mặt quản trị bởi đơn vị đang cần những quản lý xuất phát từ kỹ thuật cho 10-20 năm tiếp theo. Anh cũng dí dỏm nhận xét người làm kỹ thuật hơi “gàn dở”. Tuy nhiên, CEO nhìn nhận chính điều đó mang đến thành công cho Viễn thông FPT bởi sự “gàn dở”, tức khó tính, không hề gây ảnh hưởng tiêu cực nào cho công ty.

Anh Khoa nhấn mạnh, đội ngũ kỹ thuật cùng chung nhịp thở và đóng góp vào sự phát triển bền vững của Viễn thông FPT. Và khi cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đến thì càng cần những người có nền tảng công nghệ. Để chuẩn bị đón làn sóng đó, những lãnh đạo của FPT Telecom cũng đang bắt tay vào công cuộc đầy thách thức và nhiều cợ hội đó.

>>> Tham khảo gói khuyến mãi lắp internet Fpt miễn phí 100%

 

Công nghệ FPT Telecom đề cao đội ngũ kỹ thuật thầm lặng

TGĐ Nguyễn Văn Khoa không quên nhắc đến những đợt khen thưởng thầm lặng của đội ngũ Kỹ thuật – Công nghệ, trái ngược hoàn toàn với những cuộc liên hoan hoành tráng của khối Kinh doanh. CEO khẳng định, lực lượng công nghệ là những người có tư duy và trí tuệ tốt để đóng góp cho nhiều lĩnh vực của Viễn thông FPT. “Bởi chúng tôi không muốn đưa các bạn lên mây quá nhanh sẽ không đạt được mục đích mong muốn của tất cả chúng ta. Các bạn chính là tài sản, viên ngọc cực kỳ tinh khiết của chúng tôi”, anh bày tỏ.

 

Khai mạc Ngày Công nghệ FPT Telecom tại TPHCM 02
Trong phiên khai mạc, FPT Telecom đã trao quyết định bổ nhiệm hai PGĐ kỹ thuật đầu tiên của đơn vị

CEO cũng chia sẻ, “Ngày Công nghệ FPT Telecom” không chỉ là sự kiện để các thành viên khối Kỹ thuật – Công nghệ của đơn vị ngồi lại cùng bàn luận và chia sẻ những câu chuyện công nghệ. “Qua đây, mọi người sẽ có sự kết nối để hiểu nhau hơn trong từng vị trí và bộ phận khác nhau. Quan trọng nhất là chúng ta có bạn bè, đồng nghiệp và tri kỉ”.

Cũng trong phiên khai mạc “Ngày Công nghệ FPT Telecom”, TGĐ Nguyễn Văn Khoa đã thông báo quyết định điều chuyển và bổ nhiệm anh Nguyễn An Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Nam, làm PGĐ chi nhánh Đồng Nai và anh Trần Đức Tiến, Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Huế, làm PGĐ FPT Telecom Huế. Đây là hai phó giám đốc chuyên trách về kỹ thuật đầu tiên của FPT Telecom. “Nếu chỉ tập trung kinh doanh mà quên mất kỹ thuật và công nghệ, việc vận hành sẽ không thể trơn tru được. Vì thế chúng ta cần những Phó Giám đốc chi nhánh phụ trách Công nghệ – Kỹ thuật để chuyên trách hoạt động này”, CEO bày tỏ.