Nhiều người dùng không xem được Youtube trên Smart TV và Smart Box cũ

Đánh giá bài viết này

Lý do là Google đã chính thức khai tử YouTube TV phiên bản 1.3.1

Mới đây, các dòng Android TV BoxSmart TV đang chạy version 1.3.1 sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao hơn sau khi Google chính thức khai tử bản YouTube TV 1.3.1.

Với những ai biết tự tải bản cập nhật thì cũng không khó khăn lắm, còn với những khách hàng mua box mới thì thợ có thể giúp khách cập nhật phiên bản YouTube nên không bị ảnh hưởng. Bị ảnh hưởng nhất vẫn là những khách hàng đang dùng box cũ dùng phiên bản hệ điều hành Android TV từ 7 trở xuống mua từ lâu trước đây.

Theo một số đại lý kinh doanh Smart Box tại chợ Giời (phố Thịnh Yên, Hà Nội), Nhiều người dùng không biết  cách cập nhật YouTube nên số cuộc gọi đến đại lý hoặc đường dây nóng của các nhà phân phối box kêu ca khá nhiều.

Những loại box mua trôi nổi trên thị trường còn bị bị ảnh hưởng nặng nề hơn, có nguy cơ không cập nhật được YouTube phiên bản mới nhất đồng nghĩa là không bao giờ xem Youtube được nữa.

Xem thêm Tivi Box nào xem được Youtube mới nhất

 

Người dùng không xem được Youtube trên Smart TV và Smart Box cũ
Người dùng không xem được Youtube trên Smart TV và Smart Box cũ

 

Hướng dẫn khác phục các Box từ điều hành Android TV 7 trở lên

Đại lý phải hướng dẫn khách hàng cách khắc phục lỗi trên Smart Box. Ví dụ, với box VTV Go, do YouTube yêu cầu cập nhật phiên bản mới nên Smart Box VTVGo và một số model khác gặp lỗi yêu cầu nâng cấp bản YouTube. Để khắc phục lỗi người dùng phải :

1. Vào trình duyệt web gõ đường link: yt.boxvtvgo.vn

2. Đợi khoảng 2 -3 phút để YouTube tự tải xuống.

3. Sau cùng vào phần Nội dung tải xuống trong kho ứng dụng để cài đặt bản YouTube vừa tải xuống.

Với Smart TV cũng vậy, hiện nay số lượng người dùng Smart TV khá lớn, do đó khi YouTube tiến hành đợt nâng cấp phiên bản mới, người dùng Smart TV phải tự cập nhật. Tuy nhiên, với những Smart TV đang dùng phiên bản hệ điều hành Android TV từ 7 trở xuống thì hoàn toàn không thể khắc phục được lỗi này.

Người dùng có thể liên hệ đến các trung tâm bào hành thiết bị để yêu cầu cung cấp đường Link cập nhật nhật Youtube phiên bản mới nhất.

Hiện nay, trên một số diễn đàn công nghệ đã có các clip hướng dẫn cách nâng cấp lên YouTube phiên bản mới cho các Smart TV và Android TV, do đó người dùng có thể theo dõi và làm theo hướng dẫn.

Theo số liệu từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), khảo sát của một doanh nghiệp truyền hình trả tiền về xu hướng xem của người dùng Internet Việt Nam cho thấy tổng số lượt xem trên YouTube chiếm tỷ lệ cao nhất, cao gấp đôi số lượt xem Netflix, nhiều hơn 3 dịch vụ FPT Play, Clip TV, VTVGo. Cụ thể tính theo số lượt xem trên thiết bị, Youtube có số lượng lượt xem cao nhất là 2,6 triệu, Netflix thứ Nhì: 1,3 triệu, FPT Play đứng thứ Ba với 900.000 lượt.

Đặc biệt trong kỳ nâng cấp này, tivi box của FPT Telecom là FPT Play Box không bị ảnh hưởng, lý do hiện tại box này đang sử dụng hệ điều hành Androi TV 9, là phiên bản mới nhất và cũng là duy nhất tại Việt Nam đang sử dụng nên người dùng vẫn yên tâm sử dụng.

Theo lời chị Lan, một khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh vừa mua một thiết bị này cho biết “Tôi được người quen giới thiệu, cũng rất an tâm khi mua box tivi này vì có công ty uy tín bảo hành và hỗ trợ 24/24, lại còn sử dụng công nghệ mới nhất nên không sợ lỗi thời ít nhất là 4-5 năm tới”